Bật mí cách khắc phục tiểu nhiều lần do ăn cay

Bạn đọc chắc hẳn đang rất thắc mắc rằng tại sao ăn cay lại đi tiểu nhiều. Ăn cay và vấn đề đi tiểu nhiều tưởng như là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau nhưng theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc ăn cay sẽ khiến bạn ghé thăm nhà vệ sinh nhiều hơn. Cùng tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân gây đi tiểu nhiều

Trong số chúng ta ai cũng từng nghe đến các nguyên nhân gây tiểu nhiều như uống nhiều nước, sử dụng chất kích thích hay suy giảm chức năng thận,… nhưng có một nguyên nhân nữa đến từ việc ăn uống gây đi tiểu nhiều đó là việc ăn cay. Đây là một thành quả sau nhiều năm nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng tại Canifonia, Mỹ và nghiên cứu này đã được công nhận.

Ăn cay tại sao gây tiểu nhiều?

Việc ăn cay không những gây nóng trong, mụn nhọt, ảnh hưởng không tốt đến dạ dày mà còn ảnh hưởng đến bàng quang. Bàng quang là một bộ phận quan trọng giúp bài tiết nước tiểu và các chất độc hại, một bộ phận bổ trợ cho thận. Khi bạn ăn cay sẽ gây kích ứng bàng quang và buộc bằng quang phải sử dụng nước tiểu để loại bỏ sự kích ứng đó.

Bên cạnh đó, những người ăn cay thường có nhu cầu uống nước nhiều hơn nên cũng dễ hiểu khi họ có số lần đi tiểu nhiều hơn.

Đi tiểu nhiều do ăn cay có nguy hại cho sức khỏe?

Bạn đừng quá lo lắng về tình trạng đi tiểu nhiều do ăn cay của mình. Việc đi tiểu nhiều do ăn cay không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng hoạt động của thận hay bàng quang và đây chỉ là hoạt động điều tiết bình thường của cơ thể. Tuy nhiên chuyên gia cũng khuyên bạn không vì thế mà lạm dụng việc ăn cay bởi ăn cay vốn dĩ không tốt cho dạ dày cũng như gan.

Khắc phục tình trạng đi tiểu nhiều do ăn cay

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên giảm mức độ cay trong các món ăn. Bên cạnh đó bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Luôn nhắc nhở bản thân uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để thận hoạt động được tốt nhất và loại bỏ toàn bộ độc tố khỏi cơ thể.

Bạn cũng nên theo dõi số lần đi tiểu trong ngày của mình. Dừng việc ăn cay và theo dõi số lần đi tiểu từ 1-2 tuần, nếu như việc đi tiểu nhiều vẫn tiếp diễn thì có thể nguyên nhân không đến hoàn toàn từ việc ăn cay mà có thể bạn đã gặp các vấn đề liên quan đến thận hay bàng quang.

Trên đây là những thông tin về việc ăn cay dẫn đến đi tiểu nhiều. Mong rằng bài viết đã giải đáp được những ý kiến thắc mắc của bạn đọc và cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình.

Xem thêm: Những nguyên nhân gây đi tiểu nhiều lần trong ngày

Bật mí cách khắc phục tiểu nhiều lần do ăn cay
5 (100%) 1 vote[s]