Phương pháp trị mụn trứng cá đang “tấn công” lưng bạn

Do rất nhiều nguyên nhân khiến xuất hiện mụn trứng cá ở lưng, khiến bạn rất khó chịu và mất tin khi mặc áo cánh. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách trị mụn trứng cá ở lưng giúp bạn lấy lại tự tin nhé.

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá
Mụn trứng cá xuất hiện ở lưng rất nhiều  ngoài nguyên nhân vệ sinh không sạch sẽ còn có rất nhiều nguyên nhân xung quanh, gây ra mụn:


Mặc áo quá chật: Mặc quần áo quá chất chính là nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá vào mùa hè, áo chật sẽ khiến mồ hôi ở lưng bạn không thoát ra ngoài được và tình trạng ma sát áo với lưng khiến cho da bạn bị kích thích và nổi những đốm mụn, khiến bạn rất khó chịu.
Chăn ga, gối, nệm bẩn: Đây là những vật dụng thường tiếp xúc với cơ thể lúc chúng ta ngủ nhất. Việc để chăn, ga, gối, nệm bẩn sẽ giúp vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể chúng ta từ đó tăng nguy cơ gây mụn ở lưng.

Khi tập thể dục không lau thấm mồ hôi: Thường luyện tập thể thao mồ hôi sẽ ra rất nhiều, nếu bạn không lau mồ hôi sau khi tập sẽ khiến các lỗ chân lông ở lưng bị bí tắc sinh ra mụn trứng cá.
Đeo balo nặng thường xuyên: Việc đeo balo nặng thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến bạn bị mụn trứng cá ở lưng, vì nó sẽ gây ra ma sát vào lưng. Đồng thời, khiến lưng bạn nóng và ra nhiều mồ hôi hơn và khiến bạn khó trị mụn trứng cá.
Cách trị mụn trứng cá ở lưng
Để trị mụn trứng cá chúng ta có thể sử dụng muối tinh, hoặc muối biển để xoa lên vùng lưng bị mụn rồi massage nhẹ nhàng. Massage muối ở lưng sẽ giúp những hạt muối lấy đi những vết bẩn bị bí tắc lỗ chân lông, làm sạch vi khuẩn và khô thoáng vùng lưng từ đó giúp giảm mụn trứng cá.
Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng chanh xát nhẹ lên vùng lưng bị mụn khoảng 5 – 10 phút. Sau đó tắm lại bằng nước ấm, đây là cách trị mụn trứng cá rất hiệu quả.


Bên cạnh, trị mụn trứng cá như ở trên thì chúng ta cũng cần lưu ý để không bị mụn ở lưng như là: cần phải vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên giặt giũ chăn, ga, gối, nệm, tránh mặc áo quá chật và không nên đeo balo nặng thường xuyên…
Ngoài ra, nếu bạn bị mụn trứng cá với tần suất dày đặc ở trên lưng, để lại nhiều vết thâm với những cách trên chỉ hạn chế bị mụn mà không làm giảm vết thâm và trị mụn triệt để lâu ngày trên lưng của bạn. Bạn có thể tham khảo phương pháp trị mụn trứng cá tận gốc bằng công nghệ Blue Light. Blue Light hiện là công nghệ trị mụn trứng cá thế hệ mới, tiên tiến nhất đến từ Mỹ và được chứng nhận bởi cục FDA. Hiện nay, được ứng dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Đông Á. Phương pháp này sẽ giúp bạn điều trị mụn tận gốc, triệt để đem lại làn vùng da sau lưng trở lên sáng mịn, tươi tắn.

Với công nghệ dựa trên cơ chế thông minh, Blue Light tích hợp hoàn hảo 2 trong 1 công nghệ Oxy Jet và công nghệ ánh sáng quang học Blue Light. Oxy Jet cung cấp oxy tươi, thanh lọc và tái tạo làn da, phục hồi hư tổn da từ sâu bên trong. Dải ánh sáng Blue Light tác động trực tiếp vào vùng điều trị, tiêu diệt hoàn toàn cồi mụn, triệt ổ vi khuẩn nang lông, trị mụn trứng cá hiệu quả đến 95 % và tiết kiệm tối đa về thời gian cho bạn.

Phương pháp trị mụn trứng cá đang “tấn công” lưng bạn
5 (100%) 1 vote[s]