Phương pháp chăm sóc tóc truyền thống với bưởi và chanh

Khi bạn đã sử dụng nhiều loại dầu dưỡng khác nhau cho tóc, thì phương pháp chăm sóc tóc đơn giản và truyền thống với bưởi và chanh vô cùng đơn giản mà không tốn kém.

  1. Bưởi

  1. Vỏ bưởi từ xưa tới nay đã vốn rất quen thuộc với mái tóc mỏng muốn kích thích tóc mọc dày và nhanh thì tinh dầu từ vỏ bưởi vô cùng hữu dụng. Vỏ quả bưởi chứa pectin, naringin (một loại glucozid), men tiêu hoá peroxydaza và amylaza, đường ramoza, vitamin A và C… Không những thế vỏ bưởi giúp massage da đầu, làm thông thoáng lỗ chân lông, kích thích tuần hoàn máu.

  2. Bạn lấy phần vỏ bưởi cắt thành từng miếng nhỏ. Mỗi lần massage các bạn bóp nhẹ để tinh dầu từ vỏ bưởi tiết ra . Dùng tay ấn nhẹ và bắt đầu massage da đầu.

  3. Mỗi tuần các bạn có thể dùng phương pháp chăm sóc tóc này một lần, vấn đề rụng tóc của bạn sẽ được cải thiện hiệu quả.

2. Chanh

Các bạn gái có da đầu nhờn thường phiền muộn vì mái tóc của mình gội 1 ngày mà đã nhanh chóng bị bóng nhờn vì da đầu tiết dầu rất nhanh. Chanh là loại quả rất quen thuộc và cực kỳ tác dụng dụng với để các bạn cải thiện tình hình này.

Các bạn gội đầu với dầu gội bình thường sau đó vắt 1/2 quả chanh sau đó pha loãng vào lần xả tóc sau cùng. Nếu bạn là da đầu nhạy cảm hoặc bị gàu thì không nên gãi mạnh hay chà xát da đầu vì như vậy sẽ rất dễ khiến da đầu bị xót, ngứa. Bạn có thể dùng phương pháp chăm sóc tóc này thường xuyên.

Rate this post