Nơi nào bảo quản mỹ phẩm hiệu quả nhất?

Chắc có rất nhiều người quan tâm tới việc làm thể nào để bảo quản mỹ phẩm thật tốt và kéo dài tuổi thọ cho chúng? Biquyetlamdep.net sẽ bật mí cho bạn nơi tốt nhất để bạn bảo quản chúng.

Bảo quản trong môi trường lạnh:

Mỹ phẩm là một loại sản phẩm làm từ nhiều thành phần hóa chất và cả các thành phần tự nhiên và dĩ nhiên chúng cũng có hạn sử dụng như bao sản phẩm khác. Trong quá trình sử dụng và bảo quản nếu bạn để chúng bị nhiễm khuẩn hay bị tác động xấu bởi môi trường ngoài thì chúng rất nhanh hỏng. Nếu được bảo quản tốt mỹ phẩm có thể được kéo dài tuổi thọ hơn, thậm trí hơn cả hạn sử dụng của chúng.

Môi trường nhiệt độ mát, cụ thể là tủ lạnh là một nơi tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm của bạn. Hãy bảo quản trong tủ lạnh các loại dạng kem dưỡng, kem nền, kem dưỡng dạng lỏng, son môi, cả kẻ mắt nước và mascara để kéo dài tình trạng như ban đầu cho chúng. Nếu được bảo quản tốt trong tủ lạnh thường xuyên tuổi thọ sử dụng của chúng sẽ kéo dài hơn cũng như công dụng sẽ vẫn tốt như mới sử dụng.

Bạn có thể lựa chọn những loại mỹ phẩm mà bạn ít khi sử dụng đến hoặc bảo quản mỹ phẩm vào tủ lạnh theo định kỳ. Một số loại mỹ phẩm không cần thiết phải bảo quản vào tủ lạnh như son môi. Vì nếu bảo quản son môi vào tủ lạnh có thể làm tách tinh dầu ra khỏi son khiến màu son không được như ban đầu. Bạn nên cất giữ son ở nhiệt độ phòng.

Cách bảo quản thế nào cho tốt?

Để bảo quản mĩ phẩm hiệu quả trong tủ lạnh thì chúng ta không nên để trực tiếp mỹ phẩm vào tủ lạnh, bạn nên đóng nắp chúng thật chặt. Sau đó cho mỹ phẩm của bạn vào một chiếc hộp kín hoặc nilong kín rồi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh, nên để ở cánh tủ lạnh. Đây là cách bảo quản bạn cần ghi nhớ để đạt được hiệu quả.

Nơi nào cần tránh để mỹ phẩm?

Môi trường ẩm thấp, đặc biệt là độ ẩm cao như nhà tắm, nơi lưu giữ và dễ sinh nhiều vi khuẩn là nơi không tốt để lưu giữ mỹ phẩm trong đó. Sẽ là một lựa chọn sai lầm nếu bạn cất giữ mỹ phẩm trong nhà tắm, nó là cách hủy hoại mỹ phẩm của bạn nhanh nhất mà còn có nguy cơ gây nhiểm vi khuẩn cho sức khỏe của bạn. Hãy để mỹ phẩm của bạn tránh xa nơi đó và để nơi khô ráo, thoáng mát.

Rate this post