Những tác hại không ngờ tới của tinh dầu thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử là gì

Thuốc lá điện tử được sản xuất vào năm 2003 bở một dược sỹ Trung Quốc, có hình dáng và chức năng giống như thuốc lá thông thường. Có một điều khác là thuốc lá điện tử không tạo ra khói mà chỉ có một luồng hơi có mùi vị giống như khói của thuốc lá thông thường.

Trong thuốc lá điện tử có một vi mạch có nhiệm vụ kích hoạt bộ phận phun hơi tinh dầu thuốc lá và được người sử dụng hít vào.

Những tác hại không ngờ tới của tinh dầu thuốc lá điện tử
Hình ảnh thuốc lá điện tử

Do không tạo khói, thuốc lá điện tử được quảng cáo với khả năng loại bỏ các chất độc và mùi khó chịu có trong thuốc lá điếu. Tuy nhiên vẫn chưa đủ căn cứ khoa học để chứng minh điều này. Vì là sản phẩm mới nên thuốc lá điện tử chưa được kiểm soát chặt chẽ trên thị trường.

Tác hại khi sử dụng thuốc lá điện tử

Theo một số nghiên cứu tại Nhật Bản thì thuốc lá điện tử nếu được sử dụng đúng cách sẽ có tác dụng hỗ trợ quá trình cai thuốc. Tuy nhiên do thành phần có chứa tinh dầu thuốc lá, thế nên thuốc lá điện tử vẫn có những tác hại không ngờ đối với người sử dụng.

Vì vẫn có chưa hàm lượng nicotine cao nên thuốc lá điện tử vẫn gây ảnh hưởng đến não bộ, hệ thần kinh, làm tăng huyết áp và rối loạn nhịp tim và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.

Thuốc lá điện tử rất độc hại cho cơ thể
Thuốc lá điện tử rất độc hại cho cơ thể

Đặc biệt hơn, một chất độc có tên Formaldehyde trong tinh dầu thuốc lá gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư.

Đối với phụ nữ đang mang thai nếu sử dụng thuốc lá điện tử gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi dẫn đến các trường hợp sinh non, dị tật bẩm sinh, não kém phát triển thậm chí là chết lưu trong bụng.

Nói không với thuốc lá điện tử

Thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử nói riêng không chỉ gây hại đến sức khỏe cho người hút và những người xung quanh mà còn ảnh hưởng đến mặt kinh tế của gia đình và xã hội. Vì vậy, mỗi chúng ta ngay từ lúc này cần nói không với thuốc lá, đối với những ai đã và đang hút thì cần có biện pháp từ bỏ thuốc lá ngay lập tức để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh.

Từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe bạn
Từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách để cai thuốc lá, từ những bài thuốc dân gian đến những phương pháp tiên tiến. Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị được nhiều người tin tưởng và sử dụng vì tính an toàn và hiệu quả mà nó mang lại hơn nữa còn tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình bạn hãy từ bỏ thuốc lá ngay từ hôm nay góp phần xây dựng một thế giới không có khói thuốc.

Rate this post