Cách giảm cần hiệu quả với Chuối xanh bạn biết chưa?

Hãy cùng làm mới thực đơn giảm cân hàng ngày của bạn bằng cách bổ sung thêm những thực phẩm chứa “tinh chất thần kỳ” từ chuối để ngăn chặn kịp thời các nguy cơ tăng cân trở lại.

Cân nặng và giảm béo luôn là đề tài khiến chị em phụ nữ quan tâm và lo lắng hơn cả. Họ phải dành cho mình một chế độ tập luyện khắt khe hoặc tránh xa những thức ăn chứa nhiều tinh bột, thậm chí nhịn ăn cả tháng trời. Tuy nhiên, những điều đó chưa hẳn đã mang lại hiệu quả bằng việc bạn lựa chọn đúng loại thực phẩm hữu ích hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân. Trong đó có chuối xanh, đây là loại “trái cây thần kỳ” có nguồn chất kháng tinh bột tốt nhất, nó vừa là một tuyệt phẩm ngon miệng trong các bữa ăn hàng ngày, vừa là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn của những người muốn giảm cân.

Ăn chuối xanh giúp cơ thể đốt cháy mỡ nhanh hơn nhờ tiết ra chất kích thích giải phóng hóc môn glucagon, đặc biệt chuối càng xanh thì hàm lượng chất kháng tinh bột trong chúng càng cao và lợi ích của chúng trong việc giúp bạn giảm cân cũng rất lớn.

giảm cân bằng chuối xanh

Theo nghiên cứu, giáo sư Rodley Bilton, thuộc chuyên khoa Sinh Hóa, Đại học liverpool John Moores (Anh) cho biết chuối xanh là loại trái cây nằm trong danh sách những thực phẩm đóng vai trò là chất kháng tinh bột, khi được hấp thu có liều lượng, chúng sẽ khuyến khích việc giảm cân một cách tích cực. Những thực phẩm có cùng công dụng này có thể kể đến như khoai tây, yến mạch, đậu, khoai tây, … vừa dễ tìm lại vừa dễ sử dụng .

Chất kháng tinh bột trong chuối xanh cũng là một loại carbohydrate giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng cao, do vậy có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đồng thời nó còn có tác dụng rất tốt để chữa các bệnh như làm ngắt cơn ho, viêm loét dạ dày, huyết áp thấp…

Ở phương Tây, trung bình mỗi người ăn từ 3g đến 7g chất kháng tinh bột mỗi ngày. Tuy nhiên theo lời khuyên của các nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Liên bang (the Commonwealth scientific and Industrial Research Organization) tại Úc thì bạn nên ăn ít nhất khoảng 20g chất kháng tinh bột này mỗi ngày, nhất là đối với phái đẹp.

green bananas isolated on white background with clipping path

Thế nên, bạn có thể dùng chuối xanh để giảm cân, với những nguyên tắc sau đây:

– Đầu tiên không ăn quá nhiều chuối xanh trong một ngày. Hãy duy trì ăn 3 bữa trong ngày, nhưng 1 trong 3 bữa có thêm món ăn từ chuối xanh, có thể là bữa sáng, bữa trưa, hay bữa tối đều được cả.

– Nếu ăn vào bữa sáng thì sau đó bạn không nên ăn thêm bất kỳ một thực phẩm nào khác. Nếu vào bữa trưa hay bữa tối thì bạn có thể ăn tùy ý. Riêng với bữa tối, bạn phải kết thúc bữa ăn trước 8 giờ tối và không được ăn thêm đồ ăn vào lúc đêm khuya.

– Một trong những cách thú vị và ấn tượng nhất để giảm cân bằng chuối đó chính là tìm kiếm và học hỏi cách làm món ăn được chế biến từ chuối xanh, từ đơn giản đến phức tạp. Làm được điều này, bạn sẽ luôn cảm thấy hấp dẫn bởi các món ăn từ chuối. Các món ăn như cá kho chuối xanh, sườn nấu chuối xanh, gỏi chuối xanh… đặc biệt thơm ngon sẽ không làm bạn phát ngấy khi ăn các bữa ăn hàng ngày.

 

– Bạn cũng nên nhớ có chế độ luyện tập thể thao đều đăn, nghiêm túc mỗi ngày. Kết hợp cả hai phương pháp này, mục tiêu giảm cân của sẽ nhanh chóng đạt được.

Rate this post