10 động tác giúp bạn giảm mỡ bụng có vòng eo “con kiến”

10 động tác dưới đây sẽ giúp bạn bước đầu giảm lượng mỡ thừa nơi vòng eo của bạn. Hãy kiên trì tập luyện các bạn nhé!
Chuyên gia fitness của chuyên trang thể dục thẩm mỹ fitsugar đã đưa ra 10 động tác tập thể dụcgiúp phái đẹp cải thiện vòng eo thừa mỡ của mình. Bài tập được chia làm 2 giai đoạn. Thực hiện lặp lại trong vòng 1 tháng với 5 động tác tiêu hao năng lượng trong vòng 2 tuần đầu và 5 động tác cho bụng săn gọn sẽ được thực hiện trong vòng 2 tuần tiếp theo.

Mời bạn cùng tham khảo!

Động tác 1:

Đây được xem là động tác khởi động để làm nóng cơ thể. Đầu tiên, bạn nằm nghiêng, vuông góc với thảm tập. Gập khuỷu tay phải vuông góc với sàn, tay trái để sau tai, từ từ nâng người lên, chếch 1 góc 45 độ so với mặt sàn. Khi nâng người, nhớ hóp bụng, nín thở bạn nhé! Hãy thực hiện động tác này trong vòng 5 phút để khởi động.

Động tác 2:

Gập người, mặt thẳng với đùi, mông gần ngang gối, từ từ bật thẳng người lên, đá chân trái sang một bên, lần lượt đổi chân. Lặp lại động tác 20 lần

Động tác 3:

Cong người trên thảm, từ từ đưa chân trái gập song song với thảm để lấy đà. Sau đó hóp bụng và đẩy chân phải thành một đường thẳng so với tay. Lần lượt đổi bên và thực hiện động tác 10 lần mỗi bên.

Động tác 4:

Gập khuỷu tay phải vuông góc với sàn, tay trái để sau tai, từ từ nâng người lên, chếch 1 góc 45 độ so với mặt sàn. Cách thực hiện giống hệt động tác 1. Tiếp tục chuyển động người quay về bên trái. Cùi tay phải chạm cùi tay trái, gập người theo hướng tay gập. Lần lượt đổi bên, thực hiện mỗi bên 10 lần.

Động tác 5:

Quỳ gối xuống mặt sàn, chống tay vuông góc với sàn. Từ từ áp phần thân trên xuống song song với mặt sàn, đẩy chân trái ra, hóp bụng. Lần lượt đổi chân, thực hiện mỗi bên 10 nhịp.

Động tác 6:

Nằm xuống sàn, co chân gập 1 góc vuông với sàn, từ từ nâng người lên một góc 45 độ so với chân. Co chân trái sao cho khớp chân song song với sàn. Lặp lại động tác này 10 lần, sau đó tiếp tục làm 10 lần với chân phải.

Động tác 7:

Chống 2 tay lên sàn, nâng phần thân trước chếch góc 45 độ so với chân. Từ từ xoay chân phải đá sang bên trái lặp lại động tác 10 lần, sau đó đổi bên, làm tiếp 10 lần nữa nhé!

Động tác 8:

Nằm sấp xuống sàn, giơ 2 chân thoải ra sau, co 2 cánh tay lên cho bàn tay gần chạm ngực. Từ từ chống 2 tay xuống và hạ 2 chân xuống, co người chếch 1 góc 45 độ so với mặt sàn.

Động tác 9:

Nằm ra sàn theo tư thế thoải mái nhất, để thoải 2 tay lên đầu, co 2 chân choãi ra theo tư thế như hình trên. Hóp bụng, co chân bật người lên sao cho 2 tay chếch thẳng với mặt, chân cho vuông góc với mặt sàn. Thực hiện động tác này 10 lần.

Động tác 10:

Động tác 10 lại cực kỳ đơn giản nhưng bạn cần sử dung dụng cụ hỗ trợ là một chiếc ghế gỗ nhỏ, cao chừng 30 cm. Đặt chân trái lên, chân phải đặt vuông góc với sàn nhà. 2 tay nắm hờ vào nhau, từ từ nhún người xuống ngang với đầu gối phải, nhớ hóp bụng khi nhún người nhé!

Rate this post